IMG-4175.JPGNgày 27/4/2018, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải đã có buổi chào xã giao Thống đốc tỉnh Shiga, ông Mikazuki Taizo. Tổng Lãnh sự bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác giữa tỉnh Shiga với Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương khác của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp và môi trường phát triển tốt đẹp trong thời gian qua và khẳng định sẽ hỗ trợ Tỉnh trong các hoạt động mở rộng hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới. Trước đó, Tổng Lãnh sự cũng đã tới thăm bảo tàng hồ Biwa và trao đổi về thúc đẩy hợp tác giữa Bảo tàng Biwako với các bảo tàng tại Việt Nam.

IMG-4167.JPG

Tỉnh Shiga nổi tiếng với hồ Biwa là hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản và có lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp chế tạo, và công nghệ môi trường phát triển. Tỉnh có diện tích 4.017 km2 và dân số khoảng 1,412 triệu dân, trong đó có khoảng 1.600 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây./.​

​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​