IMG-eb52f2ac2a7192ff2e96be243c307836-V.jpg

Ngày 6/6/2019, Hội người Việt Nam tại Nhật phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Liên đoàn Kinh tế Kansai, METI Kansai, Học viện Ehle tổ chức buổi Hội nghị chiến lược hợp tác nhân lực Việt Nhật lần thứ nhất. Tham dự Hội nghị có gần 140 đại biểu đến từ các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp Nhật – Việt trong các lĩnh vực giáo dục, lao động, du lịch của khu vực Osaka.

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải nhận định hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực là lĩnh vực giàu tiềm năng và đang được các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Nhật Bản quan tâm, khẳng định đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao hiện cũng là một trong những ưu tiên chính sách hàng đầu của Chính phủ Việt Nam; mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nhật tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác nhân lực Việt – Nhật, đóng góp cho quan hệ chiến lược, toàn diện Việt Nam – Nhật Bản.

Các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Hội nghị đánh giá cao chất lượng lao động Việt Nam và nhất trí sẽ cùng nhau tạo ra các cơ chế giúp xây dựng môi trường tốt hơn ở Nhật cho những người lao động nước ngoài.

Đây cũng là hoạt động đầu tiên triển khai Biên bản hợp tác về đào tạo nhân lực giữa Hội người Việt Nam tại Nhật và Học viện Ehle trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác Kansai – Châu Á (ABC Platform) do Liên đoàn Kinh tế Kansai thành lập tháng 4/2019 vừa qua./. 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​